Loading ..
    Tin tức     Chi tiết thông tin Gmail Bookmark Facebook Share

English -- Truyện song ngữ tiếng Anh - THE FAIRY IN A PICTURE - Nàng tiên trong tranh


http://www.baiviet.net/news.aspx?idn=1646791768392&n=english----truyen-song-ngu-tieng-anh---the-fairy-in-a-picture---nang-tien-trong-tranh


THE FAIRY IN A PICTURELam was a young man who worked hard. His parents died when he was very young. One day, when he came back from the field, he saw a picture in front of the door. It was the picture of a beautiful girl. Lam likes it and hung it on a wall in the house. He looked at it every day.

One evening, when he came back as usual, he found that his meal was already. Lam left hungry. He atethe delicious dinner but he did not know who had cook the meal for him. Such strange things happened day after day. So Lam planned to discover the truth.

One morning, he pretended to go to work. He did himself outside the house, and waited quiet until the sun went down. At last, he heard a voice and he ran quickly into the house. He found a beautiful girl there. When she saw Lam, she was afraid and tried to run away. Lam stopped her and asked her to tell him about herself. She said, “I am the youngest daughter of the moon god. I change and hide myself in the picture. I like you and want to help you because you are honest and you work hard”. They loved each other very much and married afterwards.

A few year later, she has a son. They were vary happy. But the moon god knew that. He became very angry with his daughter, and sent soldiers down from the moon to take her back. But she refused to leave the earth and her family. The soldiers said that they would kill her husband and son if she did not go back with them. So she was forced to leave.

Lam was vary sad. He never married again. He looked after his son well, and often told him about his mother.

---------

Nàng tiên trong tranh

Lam là một người đàn ông trẻ làm việc chăm chỉ. Cha anh ấy đã chết khi anh ta còn rất nhỏ. Một ngày nọ, khi anh ấy từ đồng trở về thì thấy một bức tranh trước cửa nhà. Đó là một bức vẽ một cô gái xinh đẹp. Lam thích bức tranh và treo nó lên tường nhà mình. Anh ấy nhìn ngắm bức tranh mỗi ngày.

Buổi chiều nọ, khi trở anh trở về như mọi ngày, anh ấy thấy bữa ăn của mình đã được dọn sẵn. Lam cảm thấy đói bụng. anh ấy ăn một cách ngon lành nhưng không biết ai đã nấu cơm cho anh. Sự việc lạ lùng đó xảy ra từ ngày này qua ngày khác. Vì vậy Lam lập một kế hoạch tìm ra sự thật.

Vào một buổi sáng, Lam giả vờ đi làm. Anh ấy trốn bên ngoài căn nhà, và im lặng chờ đợi cho đến khi mặt trời lặn. Cuối cùng, anh nghe một tiếng động và nhẹ nhàng bước vào nhà. Chàng thấy một cô gái xinh đẹp ở đó. Khi thấy Lam cô gái vô cùng sợ hãi và nhanh chóng bỏ trốn. Lam ngăn cô lại và yêu cầu cô ấy nói rõ lai lịch. Cô gái nói, “ tôi là con gái út của thần mặt trăng. Tôi thay đổi và ẩn mình trong bức tranh. Tôi quý mến anh và muốn giúp đỡ anh vì anh rất thật thà và chăm chỉ”. Cuối cùng họ yêu nhau và kết hôn không lâu sau đó.

Một vài năm sau, cô gái đã hạ sinh một đứa con trai. Họ sống rất hạnh phúc. Nhưng thần mặt trăng biết được điều đó. Ông rất giận dữ với con gái mình và sai lính xuống hạ thế và bắt con gái của ông. Nhưng cô gái không chịu trở rời bỏ trái đất và xa rời gia đình. Những tên lính nói rằng họ sẽ giết chồng và con của cô gái nếu cô ấy không trở về cùng với họ. Vì vậy cô gái buộc phải ra đi.

Lam đã rất buồn, anh ấy không bao giờ cưới vợ lần nữa. Chàng chăm sóc cho đứa con trai của mình chu đáo và thường xuyên kể với nó nghe về mẹ của nó.


Gởi link [English -- Truyện song ngữ tiếng Anh - THE FAIRY IN A PICTURE - Nàng tiên trong tranh] lên Gmail Bookmark Facebook Share Chia sẻ trên Facebook

 
    Hình ảnh
Click vào hình nhỏ để xem
English -- Truyện song ngữ tiếng Anh - THE FAIRY IN A PICTURE - Nàng tiên trong tranh
hinh quang cao

''


    Phản hồi
edit Chia sẻ / bình luận

Gởi phản hồi :
Họ tên/ Email người gởi(*)
Nội dung (*)
Mã số xác nhận (*) Ma kiem tra


 
Trắc nghiệm Từ Vựng Anh Văn Online

 
Trang web mới cập nhật
Tin Quảng cáo Vip mới cập nhập
Tin rao vặt mới cập nhật trong ngày
1) Tour Đà Nẵng dài ngày
2) Bán rượu nho Phan Rang nguyên chất
3) Bán rượu nho nhà làm nguyên chất
4) Cho thuê xe du lịch 63 tỉnh thành Vietnam
5) Lớp học nghiệp vụ an toàn, an toàn nhóm 5
6) English - DANH NGÔN VỀ HOA HỒNG
7) Truyện cười - Cách cảm ơn từ người Việt
8) TRUYỆN NGẮN - Hai câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
9) English - DANH NGÔN VỀ NỤ CƯỜI
10) English - Truyện song ngữ tiếng Anh - The $20.00 bill - Câu chuyện Tờ 20 đô-la
11) Truyện cười - Tuyển tập truyện cười ngày 20/11 hay nhất
12) Image - Girl with a laptop on the beach
13) English - 99 cách để nói ‘Very good’
14) Ảnh đẹp - Snow Bird
15) Truyện ngắn : KIỀU NỮ VÀ ĐẠI GIA
16) Image - Paint a Girl
17) Truyện cười - Tuyệt chiêu
18) Bộ Sưu tập Đầm cực xinh cho nàng Hot girl tiểu thư kiêu kỳ
19) Đừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạn
20) Truyện cười - Xe đuổi người
21) 15 câu chuyện và 15 triết lý cuộc sống cần khắc cốt ghi tâm
22) Câu chuyện cuộc sống - Thượng đế không cho ai quá nhiều
23) Chết cười với những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam
24) Truyện ngắn : Hãy gọi người là Mẹ
25) English - DANH NGÔN VỀ CẢM ƠN
26) Truyện Ma - CHUYẾN BUS SỐ 26
27) English - Hugging is - Cái ôm
28) Giáo dục 8 câu chuyện ngắn thâm thúy về cuộc đời
29) Phì cười với những bảng hiệu có tên cực độc ở Sài Gòn
30) ENGLISH - Cách nói và viết ngày tháng và các mùa trong năm bằng tiếng anh