Loading ..
    Truyện cười     Chi tiết thông tin     Facebook

Đừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạn

http://www.baiviet.net/InfoDetail.aspx?idn=2245391768392


Baiviet.net   -  Trên bờ biển xa xôi, không có kết nối wifi và không có đồ kỹ thuật số chuyến du lịch và mọi kết nối với cuộc sống sẽ diễn ra như thế nào? Tại sao chúng ta luôn cảm thấy phải mang theo smartphone bên mình khi đi du lịch? Nó giống như chúng ta không thể đi mà không có sợi dây vô hình của iPhone đeo ở ngón tay và bộ não của chúng ta.


dung-de-chiec-dt-pha-huy-mqh-cua-ban-1-BIA


Nhưng dù có đi du lịch hay không, không kết nối mạng thường xuyên sẽ giúp ích cho mối quan hệ cá nhân của bạn.

Dưới đây là ba trong số đó:

1. Bạn có thể nghe (và xem) cuộc trò chuyện.

Lần cuối cùng bạn đặt điện thoại của bạn xuống khi ai đó bắt đầu nói chuyện với bạn là khi nào? Nếu bạn đang theo dõi Instagram hoặc trả lời một tin nhắn, bạn không thể tham gia đầy đủ cuộc trò chuyện. “Con người không thể thực hiện việc đa nhiệm tốt, và khi họ nói rằng họ có thể, họ đang tự lừa dối bản thân. Não bộ rất giỏi trong việc tự lừa dối bản thân.”

Nếu khoa học không thuyết phục bạn, vai trò của xã hội sẽ lên tiếng. Trò chuyện với một người bị thôi miên bởi màn hình là mục tiêu của những người không phải Thế hệ thiên niên kỷ – Millennials (những người sinh năm từ 1980 đến 2000) nên phấn đấu.

dung-de-chiec-dt-pha-huy-mqh-cua-ban-2-BIA

Đặt điện thoại xuống và nhìn vào mắt bạn bè, thậm chí nếu cuộc đàm thoại quá trần tục, và thậm chí đó là người mà bạn gặp thường xuyên. Hơn một nửa thông tin là không lời, và nếu bạn đang gắn bản thân vào các thiết bị, bạn thực sự không biết những gì bạn đang thiếu.

2. Bạn trung thực hơn.

Dành nhiều thời gian nói chuyện và trao đổi có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa mọi lời được nói ra khỏi miệng vì bạn không có thời gian. Đây không phải là tiết lộ bí mật hay chia sẻ tràn lan, nhưng nếu bạn muốn được chân thực hơn, cố gắng sống mà không có một bộ lọc nặng nề như vậy. Gọi cho bạn bè và người thân để nói cho họ biết những tin tức nổi bật; đừng trực tiếp chia sẻ trên Facebook của bạn.

dung-de-chiec-dt-pha-huy-mqh-cua-ban-3

3. Nó giúp bạn nhận ra bạn thực sự là ai.

Hãy tưởng tượng một chút, cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn không có điện thoại để kết nối khi đang ở trong một sự im lặng khó xử, ngồi ở ghế sau xe, các lớp học nhàm chán và các cuộc họp nhân viên.

“Khi mọi người ở một mình, thậm chí trong một vài khoảnh khắc, họ bồn chồn và tiếp cận với một thiết bị. Ở đây việc kết nối hoạt động giống như một triệu chứng, không cách chữa” – Sherry Turkle.

dung-de-chiec-dt-pha-huy-mqh-cua-ban-4

“Sự thúc đẩy muốn được kết nối của chúng ta hình thành một cách sống mới.” Khi chán ngôn ngữ số, bạn muốn trở thành ai? Bạn có muốn là người đi trong thang máy yên tĩnh và nhìn thẳng vào mắt người lạ không? Bạn có thể đi bộ mà không cần tai nghe cắm trong tai của bạn? Bạn có thể đặt điện thoại xuống để đến buổi gặp mặt cầu may mà thế hệ chúng ta chỉ được nghe nói?

Babyblue

Theo Elitedaily.com

Thông tin chung:
  • Mục đăng tin :  Truyện cười
  • Nơi rao :  Toàn Quốc
  • Ngày đăng: 14/11/2016 11:24:22 AM
  • Số lần xem :  6449

Về trang trước | đầu trang Chia sẻ trên Facebook Facebook Share Gởi link [Đừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạn] lên Gmail Bookmark Thông báo Admin tin rao [Đừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạn] có nội dung xấu

 
    Hình ảnh
Click vào hình nhỏ để xem
Đừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạnĐừng để chiếc điện thoại phá vỡ các mối quan hệ của bạn
hinh quang cao

''


    Thông tin phản hồi
edit Gởi phản hồi

Gởi phản hồi tới thành viên đăng tin : dung de chiec dien thoai pha vo cac moi quan he cua ban
Họ tên/ Email người gởi(*)
Nội dung phản hồi (*)
Mã số xác nhận (*) Ma kiem tra
Links: Trẻ em  phụ nữ  đàn ông